Nấm lim xanh chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Gan nhiễm mỡ lá một trong những bệnh lý về gan  thường gặp hiện nay. Bệnh thường xuất hiện nhiều ở những người có thể trạng béo. Tuy bệnh không nguy hiểm nhưng về lâu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, y học đã nghiên cứu và phát hiện thấy nấm lim xanh là loài thảo dược có tác dụng chữa trị tận gốc căn bệnh này.

Cách bảo quản nấm lim xanh

Bệnh máu nhiễm mỡ là gì?

Bệnh gan nhiễm  mỡ là tình trạng lượng mỡ vượt quá 5% so với trọng lượng gan. Trong gan xuất hiện những giọt mỡ và bong bóng mỡ khác nhau.

Nấm lim xanh chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh máu nhiễm mỡ, gồm:

  • Do vi khuẩn, vi rút: Những người bị bệnh viêm gam siêu B, C rất dễ bị gan nhiễm mỡ, nhất là viêm gan siêu C.
  • Ăn nhiều đồ mỡ, ít vận động: Ăn nhiều đồ mỡ khiến chất béo tích tụ lại trong gan, nếu không hoặc ít vận động, chất béo không được giải phóng mà tích tụ lại, lâu ngày thành gan nhiễm mỡ.
  • Dùng nhiều đồ uống có chất kích thích: Các chất kich thích có trong rượu, bia..sẽ cản trở việc phân giải và chuyển hóa chất béo khiến chúng tích tụ lại.
  • Do tuổi cao: Do tuổi cao, chức năng trao đổi chất suy giảm, trong khi đó vận động lại ít đi nên tạo điều kiện cho chất béo hình thành và tích tụ ngày càng nhièu.

Vì sao nấm lim xanh chữa được bệnh gan nhiễm mỡ?

Theo kết quả nghiên cứu, trong nấm lim xanh chứa nhiều hoạt chất quý giá có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó có các bệnh lý về gan (gan nhiễm mỡ, ungthư gan, viêm gan B, xơ gan…) Các hoạt chất này khi đi vào cơ thể sẽ triệt tiêu các mô mỡ thừa trong gan, kích thích quá trình tái tạo tế bào gan, nhờ đó mà tình trạng gan nhiễm mỡ của người bệnh sẽ được khắc phục dần. Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng giải độc gan, kháng viêm, hỗ trợ chức năng gan, điều trị viêm gan B, xơ gan, và cả ung thư gan…

Để điều trị dứt điểm bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh cần được thăm khám kỹ lưỡng, đầy đủ, và tuân theo phác đồ điều trị. Người bệnh dùng nấm lim xanh liên tục trong 2-3 tháng, theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ đẩy lùi được được căn bệnh này, chữa trị dứt điểm tận gốc. Tuy nhiên cần phải sử dụng đầy đủ liệu trình cần thiết, vì nhiều người dùng trong thời gian ngắn thấy khỏi ngưng không dùng nữa, sau đó thì bị phát lại.

Lưu ý khi dùng nấm lim xanh chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Người bệnh có thể dùng nấm lim xanh kết hợp với các phương pháp điều trị khác để mang lại hiệu quả tốt hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nấm. Bên cạnh đó, người bệnh cần có chế độ ăn uống phù hợp, khoa học, hạn chế ăn uống thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn ngọt, đồ uống có cồn, ăn nhiều rau củ quả để bổ sung vitamin và chất xơ giúp giải phóng lượng mỡ thừa hiệu quả.

Ngoài ra, chế độ vận động hợp lý cũng là điều cần thiết trong quá trình chữa bệnh. Sự kết hợp tốt giữa phương pháp điều trị, chế độ dinh dưỡng, chế độ vận động sẽ giúp người bệnh mau khỏi hơn.

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.