Có thể có nhiều người biết hoặc chưa biết về nấm lim xanh, nhưng tác dụng của nấm lim xanh đã được người xưa phát hiện và để trị những căn bệnh ngặc nghèo. Nhiều câu hỏi cũng đặc ta về tác dụng và công dụng của nấm lim xanh và bài viết hôm nay namlimxanhquangnamvn.com xin được giới thiệu và phân tích công dụng của loài nấm này.

Phát hiện ra tính chất dược trong cây nấm lim xanh có tác dụng rất tốt cho sức khỏe

Nhiều minh chứng đã chứng minh nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe và bên trong nấm có những gì mà lại có tác dụng chữa bệnh như thế ?. Theo nghiên cứu thì bản thân nấm lim xanh có chứa một số chất rất tốt cho sức khỏe như: triterpenes, germanium, ling zhi-8 protein, adenosine và các vitamin. Chúng ta cùng phân tích xen những hợp chất này có tác dụng gì đối với cơ thể của chúng ta.

(1) Triterpenes là một dược chất có tác dụng rất trong việc chống oxi hóa, ngăn chặn sự tấn công của màng tế bào gây ra sự oxi hóa cơ thể, hữu hiệu trong việc ngăn chặn các và tạo ra các kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virut, ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư. Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn cải thiện huyết áp và cân bằng lipit trong máu..

(2) Germanium đây là một hợp chất hữu cơ chính trong nấm lim xanh, đóng vai trò quan trọng và quyết định đến tác dụng của một cây nấm. Đây là hàm lượng được đánh giá khá cao của loài nấm này và nó còn cao hơn cả nám linh chi gấp 5 – 8 lần. Với hợp chất này mà nấm lim xanh đóng vai trò quan trọng trong việc chữa các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tăng tuần hoàn máu, tăng tốc độ trao đổi chất của tế bào cơ thể, tăng hệ thống miễn dịch, tăng mức độ oxy hoá, thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố, giảm đau khớp, giảm căng thẳng mệt mỏi, giải độc gan, các vấn đề về thị giác…

(3) Adenosine đây là một hợp chất giúp cho con người có giất ngủ tốt hơn, sâu hơn. Thúc đẩy quá trình sinh hóa trong con người, ngăn chặn tình trạng mất ngủ và giúp cho chúng ta ngủ sâu giất hơn.

(4) Ling zhi-8 protein đây là một hợp chất trong nấm lim xanh có tác dụng chữa trị các căn bệnh ung thư, ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư, tăng hệ miễn dịch chống lại các virus, vi khuẩn trong cơ thể con người và hợp chất này còn có tác dụng giải độc gan.

(5) Vitamin có rất nhiều trong nấm lim xanh, vì bản thân nấm có chưa các loài vitamin này nên rất tốt cho cơ thể, các vitamin trong nấm như vitamin nhóm B, vitamin nhóm C, ngoài ra còn có một số vitamin nhóm A, E. Chính vì thế mà loại nấm này có tác dụng rất tốt đối với các căn bệnh như hệ thần kinh, kích thích tiêu hoá, phòng chống ung thư, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, điều hoà lượng cholesterol trong máu, bảo vệ và làm đẹp da, chống lão hóa. Những hợp chất rất tốt cho cơ thể khi sử dụng loại nấm này.

Nấm lim xanh là tổng hợp nhiều hợp chất giúp chữa được rất tốt những căn bệnh sau:

  1. Nhờ mang trong bản thân nấm lim xanh hợp chất như Polysaccharide, Letinan, Germanium, Selenium, Lingzi-8 mà nấm lim xanh có tác dụng chữa rất tốt căn bệnh sơ gan và ngăn chăn các tế bào làm lảo hóa và ngăn ngừa tốt ung thư. Khả năng thần kỳ của nấm có thể được nói đến đó là các dược chất này sẽ tác động lên những tế bào vị sơ gan hay tế bào ung thư, nấm sẽ ngăn chặn không cho chúng phát triển và lây lan sang các tế bào lành mạnh khác. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hút được ổ dịch trong bụng của bệnh nhân và giúp cho bệnh nhân không bị chảy dịch trở lại.
  2. Điều trị tốt đối với bệnh nhân Gout: Những ai đang mắc bệnh Gout thường rất khó chịu, sử dụng nấm lim xanh sẽ giúp cho bệnh nhân Gout đào thải độc tố và tiêu diệt acid uric, hủy bỏ acid uric này giúp cho xương khớp bệnh nhân khỏe mạnh hơn. Song Song điều trị Gout thì nấm còn giúp cho người bệnh có được dưỡng chất bồi bổ cơ thể và tránh sự trở lại và biến chứng do Gout gây ra.
  3. Thích hợp cho những người có huyết áp không ổn định, có tác dụng điều hòa mở trong máu giúp cho các tế bào hoạt động bình thường, giúp các cơ quan khỏe mạnh và tăng cường khả năng hoạt động trở lại. Còn có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu và hạn chế rối loạn máu.
  4. Trong nấm có 2 hợp chất vitamin là vitamin C và vitamin E nên có tác dụng rất tốt trong việc làm đpẹ của chị em phụ nữ. Có tác dụng đối với phụ nữ sau khi sinh, phục hồi sức khỏe rất tốt và giúp cho chị em phụ nữ giảm cân rất hiệu quả.
  5. Nấm Lim Xanh hỗ trợ điều trị ung thư, giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư đến những tế bào khỏe mạnh, giúp cho hệ miễn dịch được hoạt động tốt hơn và các tế bào phục hồi mạnh mẽ hơn. Ngăn ngừa được các tế bào ung thư tấn công và phục hồi các tế bào phát triển biến chứng không bình thường.

Đó là những dược chất vô cùng quý hiếm và quan trọng có trong nấm lim xanh, sử dụng nấm lim xanh để giúp cho cơ thể khỏe mạnh là điều mà Bảo Kim Long chúng tôi luôn hướng đến. Những công dụng tuyệt vời khiến cho loài nấm này là một phần không thể thiếu trong việc ngăn ngừa và chữa bệnh cho con người. Vậy để sử dụng nấm hiệu quả và đúng cách thì phải làm như thế nào ?

Mỗi ngày các bạn sử dụng  5-10g nấm lim xanh và pha với 2 lít nước nóng được đung sôi 20 – 30 phút. Sử dụng thường xuyên để ngăn chặn bệnh và cải thiện sức khỏe, Bảo Kim Long còn cung cấp viên nang chiết xuất từ Nâm Linh Chi gọn nhẹ cho các bạn không có thời gian nấu nước, mỗi ngày dùng đối với loại viên nang này từ 3 – 4 viên mỗi ngày.

Đây là những phân tích về những dược chất và công dụng của dược chất có trong nấm lim xanh, chúc các bạn sử dụng nấm lim xanh và có được sức khỏe tốt nhất cho mình và cho gia đình!

Has one comment to “Phân tích công dụng của nấm lim xanh”

You can leave a reply or Trackback this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published.