Vì sao giá nấm lim xanh có nhiều loại khác nhau?

Vì sao giá nấm lim xanh có nhiều loại khác nhau?

Nầm lim xanh là một trong những loại thảo dược quý của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, được xếp vào nhóm thuốc quý hơn cả nhân sâm. Do nhu cầu người mua ngày càng tăng cao, nên ngày càng có nhiều cơ sở chuyên kinh doanh buôn bán loại sảnphẩm này. Tuy nhiên, giá nấm lim xanh mỗi nơi, mỗi loại lại một khác nhau, khiến người mua hoang mang không biết mức giá nào mới là đúng. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao nấm lim xanh lại có nhiều mức giá khác nhau như vậy?

Nấm lim xanh giả tràn lan trên thị trường

Do  nhu cầu sử dụng ngày cao, trong khi nguồn nấm lim xanh trong tự nhiên ngày càng khan hiếm, nhiều chủ cơ sở kinh doanh đã lợi dụng điều này để trà trộn các loại nấm lim xanh giả bán ra thị trường. Nấm lim xanh giả có thể là nấm lim xanh được trồng nhân tạo, hoặc nấm linh chi nhưng không mọc trên thân cây lim xanh mà mọc trên các loại cây khác trong rừng. Cácloại nấm giả này không những không có tác dụng chữa bệnh như nấm thật, mà còn có thể gây nguy hại cho  sức khỏe người dùng nếu không may mua phải nấm có độc tố (mọc trên loại cây có độc tố). Giá bán các loại nấm này vì thể cũng khá rẻ, thường rẻ hơn so với nấm thật đến một nửa giá. Nhiều người mua nếu không tìm hiểu kỹ, hoặc ham rẻ thì rất dễ mua phải hàng giả. Vì vậy, nếu bạn đi mua nấm lim xanh, có mức giá rẻ hơn nhiều so với các nơi khác thì hãy cảnh giác, vì rất có thể đó là nấm giả.

Vì sao giá nấm lim xanh có nhiều loại khác nhau?

Để tránh mua phải nấm giả, người dùng nên chọn các cơ sở, đại lý có uy tín trên thị trường để yên tâm về chất lượng, đồng thời tìm hiểu thêm về cách phân biệt giữa nấm lim xanh thật và giả, để hạn chế tối đa tình trạng mua nhầm.

Nấm lim xanh giả có giá rẻ hơn nhiều so với nấm thật

Nấm lim xanh thật cũng có nhiều mức giá khác nhau

Không chỉ nấm giả, mà ngay cả nấm lim xanh thật cũng có nhiều mức giá khác nhau, tùy vào nhiều yếu tố, như độ tuổi, tình trạng sơ chế, chế biến…

Thường thì các loại nấm lim xanh bánh tẻ, có độ tuổi từ 2 năm trở lên sẽ có giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh tốt hơn so với những cây non, do đó giá bán cũng cao hơn từ gấp 2-3 lần.  Thường thì sẽ có mức giá dao động từ 1-3 triệu đồng/kg.

Ngoài độ tuổi, giá nấm lim xanh còn tùy thuộc vào tình trạng chế biến. Các loại nấm mới qua quá trình sơ chế, phơi khô thủ công sẽ có giá thấp hơn, do ở dạng thô này nấm chưa phát huy hết công dụng của nó. Còn với các sản phẩm đã qua chế biến theo các phương pháp gia truyền sẽ có mức giá cao hơn. Đây là dạng sản phẩm hoàn thiện, đã qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt, kỹ càng, giữ lại được nhiều dưỡng chấtquý của cây nấm, người mua sau  khi mua về có thể dùng trực tiếp mà không phải qua giai đoạn sơ chế, chế biến nào. Hiện nay có một số dòng sản phẩm được sản xuất và đóng gói, được cấp giấy phép kinh doanh và được bộ y tế công nhận, như sản phẩm nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh, nấm lim xanh loại tốt thái lát, nấm lim xanh nguyên cây…Giá bán của các loại này dao động từ 2-4 triệu đồng/kg.

Như vậy là chúng ta đã hiểu vì sao giá nấm lim xanh lại có nhiều mức khác nhau như vậy. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính mà lưạ chọn sản phẩm phù hợp. Không nên vì ham rẻ mà mua các loại nấm giả, nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ để rồi tiền mất, tật mang.

_______________________

Địa chỉ Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

 Địa Chỉ Hà Nội: 1 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0938.30.37.34 – 0988.273.473

Email: [email protected]

Website: http://namlimxanhquangnamvn.com/

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.