0
Giỏ hàng
Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước với hình ảnh nấm lim thật chuẩn rừng - Nấm lim xanh Quảng Nam Việt Nam

Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước với hình ảnh nấm lim thật chuẩn rừng

Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước. Giá 1kg nấm lim xanh và giá nấm lim rừng bao nhiêu tiền? Hình ảnh nấm lim và hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên. Hình ảnh về nấm lim xanh tự nhiên phân biệt với nấm giả.

Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước

Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước loại tốt hiện nay từ 2tr6 – 4tr/ 1kg. Có một số cây nấm có kích thước khá to và tuổi đời cao nên được thái lát. Đây là loại nấm tốt với hàm lượng dược chất cao. Đa phần cây nấm được chọn lọc kỹ càng và sơ chế theo phương pháp gia truyền nhằm giữ lại chất lượng cây nấm. Chính vì vậy, giá thành của chúng cao hơn nấm bình thường.

Giá nấm lim xanh rừng phụ thuộc rất lớn vào nơi nấm mọc. Nấm lim xanh mọc ở vị trí thân gỗ lim mục nát có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất nên thường có giá cao dao động trên dưới 4 triệu/kg. Nấm lim xanh mọc ở rễ cây gỗ lim mọc xuyên qua lòng đất, hàm lượng dược tính thấp hơn nấm loại 1 một chút, giá khoảng 1.000.000 – 1.500.000 đồng/kg.

Ngoài ra, giá nấm lim xanh được phân phối trên thị trường hiện nay phụ thuộc vào độ tuổi của nấm như:

 • Nấm lim xanh rừng từ 2 năm tuổi trở lên: thân nấm cứng cáp, chắc chắn, mũ nấm rộng. Chúng ta không còn thấy những đường viền màu vàng xung quanh mũ nấm nữa. Chú ý xung quanh mũ nấm có một lớp phấn trắng rất mỏng. Hiện giá nấm lim xanh trưởng thành vào khoảng 2,6-4 triệu đồng/kg, tùy kích cỡ.
 • Nấm lim xanh khoảng 1 năm tuổi: là loại nấm đang phát triển chưa đạt kích thước tối đa và được con người thu hoạch. Nhìn kỹ mũ nấm sẽ thấy có viền màu vàng nhạt. So với nấm lim xanh già, nấm lim xanh non có giá thấp hơn, khoảng 1-2 triệu/kg.
 • Nấm lim xanh rừng có tuổi thọ vài tháng: Nấm còn rất non, thường chỉ có phần thân đã nảy mầm. Hiện giá tùy người bán từ vài trăm đến 1 triệu đồng/kg.

Sở dĩ nấm lim xanh có giá đắt đỏ như vậy bởi trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất quý như beta-glucan, selen, germanium… có nhiều tác dụng làm đẹp, đồng thời phòng và hỗ trợ điều trị căn bệnh nguy hiểm: ung thư. , tiểu đường, gút, cao huyết áp, viêm gan, xơ gan… Ngoài ra, loại nấm này rất hiếm, mọc sâu trong rừng, khai thác vô cùng khó khăn – đây cũng là một trong những yếu tố khiến giá nấm đắt đỏ. thành viên cấp trên.

Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước

Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước

Công ty TNHH Bảo Kim Long là đơn vị bán nấm lim xanh tự nhiên uy tín hàng đầu cả nước, tính đến nay đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. Tất cả nấm lim xanh tự nhiên tại đây đều được Công ty tổ chức thu hái một cách chuyên nghiệp trong rừng sâu Quảng Nam, đảm bảo 100% nấm lim xanh tự nhiên. Công ty TNHH Bảo Kim Long được trang bị nhà máy đóng gói nấm lim xanh tiêu chuẩn công nghệ cao, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giá bán nấm lim xanh tại Công ty TNHH Bảo Kim Long là:

 • Nấm lim xanh Nguyên cây Loại 1 giá bán 2.600.000 vnđ/1kg. Đóng hộp 500g giá 1.300.000 vnđ.
 • Nấm lim xanh Thái lát chế biến theo phương pháp gia truyền Cao cấp giá 4.000.000 vnđ/1kg. Hộp 500g giá là 2.000.000 vnđ. Đây là loại có chứa dược tính cao, tác dụng hiệu quả với các bệnh nan y nguy hiểm.

Hình ảnh nấm lim

Hình ảnh nấm lim là cách để nhận biết nấm lim xanh tự nhiên và phân biệt nấm lim xanh với các loại nấm giả, nấm nuôi trồng.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., thuộc họ Nấm linh chi (Ganodermataceae).

Như đã nói ở trên, nấm lim xanh cũng thuộc “dòng họ” nấm linh chi, nhưng đặc biệt ở chỗ hình ảnh nấm lim xanh chỉ mọc trên những cây Lim xanh đã mục nát trong rừng nguyên sinh. Nói đến Lim Xanh, là loại cây sống lâu năm, mọc trong rừng. Cây gỗ lim xanh khi trưởng thành có thể cao tới hàng chục mét, đường kính hai vòng tay người lớn cũng không hết. Khi số lượng cây gỗ lim ngày càng giảm do nạn chặt phá rừng, loại nấm này cũng hiếm dần.

Hình ảnh nấm lim

Hình ảnh nấm lim

Đặc điểm hình ảnh nấm lim xanh

 • Nấm mọc từ thân hoặc rễ hoặc lim xanh. So với các loại nấm linh chi khác thì nấm lim xanh có kích thước nhỏ hơn. Tán của nó chỉ rộng khoảng 20 cm và xòe rộng hình nan quạt. Mũ nấm dày khoảng 2 đến 5 cm. Ở gốc nấm chỗ mọc có thể lõm hoặc không.
 • Chân khá ngắn và không đều. Nhìn chung, hình dạng của nấm khá thô và không đồng đều. Tai nấm hơi bóng, màu vàng nhạt. Nội thất êm ái. Một số giống sẽ có viền trắng phía trên mũ nấm.

Hình ảnh nấm lim rừng phân biệt với nấm lim giả và nấm nuôi trồng

 • Nấm lim xanh rừng có nhiều giá trị đối với sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, người dùng luôn mong muốn mua được nấm thật, đảm bảo chất lượng. Nấm lim xanh rừng hay còn gọi là nấm lim xanh mọc tự nhiên có hình dáng xù xì, không bắt mắt. Trong khi đó, nấm trồng nhân tạo có hình thức bắt mắt, màu sắc đẹp hấp dẫn, bề mặt nhẵn bóng.
 • Nấm lim xanh rừng thật có mũ nấm và cuống nấm thẳng hàng với nhau; còn nấm giả, mũ nấm và chân nấm sẽ vuông góc với nhau. Lý giải điều này, loại nấm mọc ra từ thân cây gỗ lim, đâm song song với mặt đất. Đây là loại nấm ăn gỗ, phá gỗ để lấy chất dinh dưỡng nên nấm phải mọc bám trên gỗ để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.
 • Còn đối với nấm giả, tán gần như vuông góc với thân do mọc từ dưới đất lên. Lúc này sẽ không đảm bảo nấm mọc ra từ loại cây gì, cũng như không lấy được chất dinh dưỡng từ thân gỗ lim.
 • Về mùi vị, nấm lim xanh tự nhiên có vị rất đắng. Vị đắng này sẽ đọng lại rất lâu trong cổ họng sau khi sử dụng.

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên