0
Giỏ hàng
Nấm cây gỗ lim như thế nào là nấm lim xanh điều trị bệnh gan - Nấm lim xanh Quảng Nam Việt Nam

Nấm cây gỗ lim như thế nào là nấm lim xanh điều trị bệnh gan

Nấm cây gỗ lim và nấm lim xanh rừng có đặc điểm gì? Nấm lim xanh wiki nói gì? Nấm lim xanh điều trị bệnh gan, nấm lim xanh chữa bệnh gan có hiệu quả không?

Nấm cây gỗ lim

Tên khoa học: Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst

Tên gọi khác: Nấm lim xanh

Phân bố vùng miềnViệt Nam: Khu vực rừng Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Nấm lim xanh bắt đầu được sử dụng làm thuốc trong Đông y từ hàng trăm năm trước, có thời điểm khan hiếm đến mức tưởng chừng như đã tuyệt chủng. Gần chục năm trở lại đây sản phẩm dược liệu nấm lim xanh mới được phát triển thương mại & có nhiều công trình nghiên cứu khoa học công bố về công dụng của nấm lim xanh.

Nấm cây gỗ lim xanh là loại nấm mọc tự nhiên trên các thân cây hoặc rễ cây lim xanh đã chết và bị mục ruỗng. Nấm lim xanh, đặc biệt là nấm lim xanh Tiên Phước, Quảng Nam chứa nhiều hoạt chất sinh học mang lại những công dụng vô cùng quý giá. Loại thảo mộc này đã được sử dụng làm thuốc trong y học phương Đông trong hơn 2.000 năm. Từ ngàn đời nay, nấm lim xanh được biết đến như một loại thuốc bổ quý hiếm mà chỉ những bậc vương tôn, quý tộc mới được sử dụng.

Nấm Cây Gỗ Lim

Nấm cây gỗ lim

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., thuộc họ Nấm linh chi (Ganodermataceae). Nấm lim xanh là loại nấm linh chi đặc hữu, chỉ mọc từ những cây Lim xanh đã chết. trong rừng nguyên sinh

Đặc điểm của nấm lim xanh: Nấm mọc từ thân hoặc rễ hoặc lim xanh. So với các loại nấm linh chi khác thì nấm lim xanh có kích thước nhỏ hơn. Tán của nó chỉ rộng khoảng 20 cm và xòe rộng hình nan quạt. Mũ nấm dày khoảng 2-5 cm. Ở gốc nấm chỗ mọc có thể lõm hoặc không. Chân khá ngắn và không đều. Nhìn chung, hình dạng của nấm khá thô và không đồng đều. Tai nấm hơi bóng, màu vàng nhạt. Mặt trong mịn như nhung. Một số cây nấm lim sẽ có viền trắng phía trên mũ nấm.

Theo đông y, nấm lim xanh khô có tính bình, vị đắng. Các nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng loại dược liệu quý này có chứa các hoạt chất như:

  • Adenosine
  • Axit ganodermic
  • Polysacarit
  • Triterpene
  • Ling zhi-8 protein
  • Gecmani
  • Vitamin, B, E,…

Với thành phần giàu dược chất cùng các vi khoáng, nấm lim xanh có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh nan y nguy hiểm. Ngoài ra, nấm cây gỗ lim cũng là một vị thuốc bổ giúp tăng cường sức khoẻ rất tốt.

Nấm Lim Xanh Wiki Nói Gì

Nấm lim xanh wiki nói gì?

Nấm lim xanh điều trị bệnh gan

Theo các tài liệu thế giới, nấm lim xanh rất tốt để điều trị u gan, xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan A, B, C. Người mắc bệnh gan thường ăn không ngon ngủ không ngon, vàng da, nóng trong người, ăn uống kém, mệt mỏi … Sau khi dùng nấm lim xanh từ 2 tháng trở lên bệnh thuyên giảm rõ rệt do cơ chế tự thải độc tốt, kích thích phục hồi và tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn chặn sự phát triển của tế bào gan tổn thương, hỗ trợ các cơ quan khác hoạt động tốt như hệ tiêu hóa, thận, giúp ăn ngon ngủ tốt. Nâng cao chức năng miễn dịch, phát huy tối đa vai trò của các thành phần kháng virus, chống xơ gan…

Các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng của nấm lim xanh là điều trị các bệnh về gan rất hiệu quả, đặc biệt là ung thư gan. Nấm lim xanh rừng chứa nhiều dược chất quý như ganoderans, germanium, Ling Zhi-8 protein giúp nâng cao hệ miễn dịch và điều trị ung thư gan. Với các tế bào ung thư gan ở giai đoạn đầu, nấm lim xanh sẽ giúp cô lập sự phát triển. Đồng thời, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các tế bào mới lấn át các tế bào bị tổn thương.

Ngoài ra, nhờ các vitamin và khoáng chất có trong nấm lim xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó, giúp người bệnh cảm thấy khỏe mạnh hơn, từ đó tăng khả năng chống lại bệnh ung thư.

Nấm Lim Xanh điều Trị Bệnh Gan

Nấm lim xanh điều trị bệnh gan

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị viêm gan A, B, C

Có nhiều loại viêm gan nhưng viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm nhất, đe dọa đến tính mạng con người. Các tế bào viêm gan âm thầm tấn công và xâm lấn các tế bào lành dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Ngoài ra, viêm gan A và C tuy không nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị nhanh chóng sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thanh lọc của cơ thể.

Nấm lim xanh chữa các bệnh về gan bằng cách kích thích tái tạo tế bào gan mới. Đồng thời cách ly và ngăn chặn các tế bào gan đã bị tổn thương, viêm gan, xơ gan gây ra. Ngoài ra, các dược chất trong nấm lim xanh còn giúp các cơ quan khác hoạt động giảm tải cho gan, từ đó giúp quá trình điều trị bệnh gan diễn ra hiệu quả hơn.

Phục hồi xơ gan bằng nấm lim xanh

Nhờ các dược chất quý, vitamin và khoáng chất giúp mát gan, thanh lọc, giải độc cơ thể hiệu quả. Trong khi nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan là do nóng gan, men gan tăng cao. Sử dụng nấm lim xanh sẽ giúp mát gan, giảm các triệu chứng viêm gan. Nhờ đó, giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe.

Hạ men gan bằng nước nấm lim xanh

Ngoài tác dụng chữa ung thư gan, xơ gan, viêm gan… nấm lim xanh còn giúp hạ men gan. Kết quả khảo sát bệnh nhân men gan cao sử dụng nấm lim xanh cho thấy hầu hết các trường hợp đều khỏi bệnh, men gan hạ đáng kể. Men gan giảm đồng nghĩa với chức năng gan được cải thiện. Các dấu hiệu xơ gan, viêm gan cũng giảm rõ rệt. Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, các tế bào gan dần được phục hồi.

Tuy nhiên, để ngăn ngừa bệnh tái phát, chúng ta phải đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với việc uống nước nấm lim xanh hàng ngày. Điều này không chỉ giúp ngăn ngừa tình trạng men gan tăng cao mà còn giúp thanh lọc, giải độc cơ thể rất hiệu quả.