0
Giỏ hàng
Nấm lim rừng là gì và nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư? - Nấm lim xanh Quảng Nam Việt Nam

Nấm lim rừng là gì và nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư?

Nấm lim rừng là gì? Đặc điểm hình thái của nấm lim xanh rừng. Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư và tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư là gì? Chữa ung thư bằng nấm lim xanh có hiệu quả không?

Nấm lim rừng

Nấm lim rừng là một loài nấm quý hiếm thuộc họ Garnodema lucidum (Leyss. Ex. Fr) Karst. Là loài đặc hữu của Việt Nam, nấm lim xanh được nghiên cứu có tác dụng phòng chống ung thư và các bệnh về gan rất hiệu quả.

Trong sách cổ, nấm lim xanh tự nhiên đã được sử dụng làm thuốc trong hơn 2000 năm.

Nấm lim xanh là loại nấm lớn chỉ mọc trên thân hoặc rễ của nấm lim xanh bị thối rữa do gãy đổ tự nhiên hoặc bị lâm tặc chặt hạ. Gỗ lim xanh không mọc trên bất kỳ loại gỗ nào khác ngoài gỗ lim xanh.

Tại Việt Nam, nấm lim xanh cũng được nhiều người dân vùng Tiên Phước (Quảng Nam) biết đến nên còn được gọi là nấm lim xanh Quảng Nam. Do khí hậu, thổ nhưỡng ở đây rất thích hợp cho nấm lim xanh phát triển và cũng giúp cho ra loại nấm lim xanh chứa nhiều dược chất quý hơn so với các loại nấm cùng loài được trồng ở các vùng địa lý khác nhau. Hiện nay, nhiều người còn phát hiện nấm lim xanh còn xuất hiện ở vùng rừng núi Trường Sơn, Nam Lào và Tây Nguyên. Do việc khai thác nấm lim xanh ngày càng nhiều nên loài nấm này trở nên vô cùng quý hiếm.

Nghiên cứu trước đây của cố giáo sư Đỗ Tất Lợi, nhà nghiên cứu y học cổ truyền và thuốc nam nổi tiếng của Việt Nam, đã ghi tên loại nấm này là nấm lim xanh như một lưu ý rằng loại nấm này chỉ mọc trên gỗ lim. xanh thưa thớt.

Nấm Lim Rừng

Nấm lim rừng

Hình thái của nấm lim xanh được mô tả như sau:

  • Nấm lim rừng là nấm quả thể, tức là nấm được chia thành 2 phần rõ rệt là phần mũ và phần thân.
  • Nấm lim xanh có dạng tán rộng tối đa khoảng 20 cm, dạng nan quạt xòe ra; có thể lõm hoặc không lõm ở chỗ mọc của nấm. Độ dày của ngọn nấm thay đổi từ 2 cm đến 5 cm, mặt cắt ngang thấy rõ các thớ nấm theo hướng trên-dưới.
  • Nấm lim xanh thật có chân ngắn, mũ dày, cứng, có chỗ giống sừng đen, khi phơi khô có mùi thơm thảo dược rõ rệt.
  • Nấm lim xanh có màu nâu xám ngả vàng được lấy trên các gốc cây lim đã chết trong các khu rừng nguyên sinh ở Việt Nam
  • Nấm tự nhiên có hình dáng to nhỏ lẫn lộn không đều tăm tắp, thân đơn, thân kép.
  • Nấm lim xanh rừng chân ngắn, mũ dày, mập mạp, phơi khô khi bóp rất cứng, chắc chắn.

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư

Việt Nam là một nước nhiệt đới có thảm thực vật vô cùng phong phú, chứa đựng những dược liệu vô cùng quý hiếm, đặc biệt là những loại thuốc nam có tác dụng điều trị ung thư tại Việt Nam.
Nấm lim xanh là một trong những cây thuốc nam được giới y học công nhận về hiệu quả điều trị bệnh ung thư.

Hiệu quả điều trị ung thư của nấm lim xanh đã được công bố trên Tạp chí Y học Mỹ năm 2012, các bác sĩ đã thử nghiệm sử dụng nấm lim xanh cho một nhóm bệnh nhân ung thư và nhóm còn lại sử dụng điều trị thông thường trong 30 ngày. Hai nhóm bệnh nhân được thử nghiệm là những bệnh nhân mắc các bệnh ung thư khác nhau như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư buồng trứng và ung thư vú. Kết quả cho thấy nhóm sử dụng nấm lim xanh cho kết quả rất khả quan trong việc ức chế sự phát triển của khối u, tốt hơn nhiều so với nhóm sử dụng liệu pháp điều trị ung thư thông thường.

Dưới góc độ y học, nấm lim xanh có nhiều hoạt chất rất tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, nấm lim xanh có tác dụng đặc biệt trong điều trị bệnh ung thư. Ung thư là căn bệnh thế kỷ và không có loại thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng mới đây, các nhà khoa học đã công bố nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Các nhà khoa học Việt Nam đã tìm ra 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho hoạt động và chuyển hóa của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác động bên ngoài.

Nấm Lim Xanh Có Chữa được Bệnh Ung Thư

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư

Nấm lim xanh có vai trò đảm bảo sự phát triển bình thường của các tế bào và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Nấm lim xanh ngăn ngừa nguyên nhân gây ung thư và hỗ trợ khả năng chống lại các tế bào bất thường giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ngoài công dụng chữa bệnh ung thư hiệu quả, nấm lim xanh còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp vì nó đóng vai trò rất lớn trong việc tái tạo và trẻ hóa làn da với nhiều vitamin C và vitamin E chứa trong loại nấm này. Nó còn giúp giảm cân hiệu quả và tăng cường sức khỏe. Đồng thời, nấm lim xanh còn giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh như: bệnh dạ dày, cao huyết áp, tiểu đường, suy nhược thần kinh, bệnh xương khớp, bệnh gout, tim mạch, làm giảm cholesterol trong máu…

Chữa Ung Thư Bằng Nấm Lim Xanh Có Hiệu Quả Không

Chữa ung thư bằng nấm lim xanh có hiệu quả không?