0
Giỏ hàng
Nấm lim xanh một ký bao nhiêu tiền từ nơi mua nấm lim xanh ở Sài Gòn - Nấm lim xanh Quảng Nam Việt Nam

Nấm lim xanh một ký bao nhiêu tiền từ nơi mua nấm lim xanh ở Sài Gòn

Nấm lim xanh một ký bao nhiêu tiền 1kg? Giá nấm lim xanh rừng khác nhau do dâu? Mua nấm lim xanh rừng ở đâu chính hãng? Nơi bán nấm lim xanh tại HCM và địa chỉ mua nấm lim xanh tại Sài Gòn.

Nấm lim xanh một ký bao nhiêu tiền?

Mặc dù loại nấm lim xanh rừng tự nhiên này có giá từ 500.000 – 4 triệu đồng/kg nhưng vẫn rất hiếm. Khách có nhu cầu mua phải đặt trước cả tháng, chờ lấy dần.

Mỗi mùa, một công nhân vào rừng hái được khoảng 2-3 kg nấm lim xanh. Nấm lim xanh tươi được thu hoạch từ gốc, thân, rễ của những cây gỗ lim lâu năm, cả những cây gỗ lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Do nấm lim xanh có hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất được người dùng ưa chuộng để hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, khi diện tích rừng bị thu hẹp, người ta sẽ lấy được nhiều nấm lim xanh rừng hơn mỗi ngày nên loại nấm này ngày càng hiếm và đắt đỏ.

Nấm lim xanh một ký bao nhiêu tiền

Nấm lim xanh một ký bao nhiêu tiền

Theo đó, giá nấm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại nấm, nguồn gốc, tuổi nấm, quá trình thu hái và chế biến. Cụ thể, giá nấm lim xanh có thể giao động từ 500.000 VNĐ đến 4 triệu đồng/1kg. Để cho chính xác nhất, người dùng tham khảo bảng giá nấm của một thương hiệu cung cấp khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay như sau:

  • Nấm lim xanh già có giá 2,6-4 triệu đồng/ký.
  • Nấm lim xanh tự nhiên nguyên cây từ 2 – 2,6 triệu đồng/ký.
  • Nấm lim xanh loại thái lát loại trung có giá từ 1 – 1,5 triệu đồng/ký.
  • Ngoài ra, nấm lim xanh thùng là nấm non, búp chưa có gai thường có giá thành rẻ vì mọc trên cây tạp chứ không phải cây lim xanh. Loại nấm này chỉ có giá từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg.

Người dùng mua nấm lim xanh chuẩn cần hết sức cẩn trọng. Cần phân biệt nấm lim xanh và nấm linh chi rừng vì 2 loại nấm này thường được các tiểu thương trộn lẫn với nhau để đánh lừa người mua.

Nấm lim xanh có đặc điểm là chân ngắn, chỉ bằng 2-3 đốt ngón tay, tán dày. Trong khi đó, chân nấm linh chi rừng thường dài bằng lòng bàn tay, tán (mũ) mỏng hơn. Do gần giống nhau nên nhiều tiểu thương lừa mua nấm linh chi Trung Quốc hoặc nấm linh chi trồng trong rừng với tỷ lệ phối trộn khoảng 50:50 hoặc 60:40 để bán ngang giá hoặc cao hơn nấm lim xanh rừng.

Đặc điểm nấm lim xanh

Đặc điểm nấm lim xanh

Mua nấm lim xanh ở sài gòn

Giá 1kg nấm lim xanh rừng tự nhiên hiện nay trung bình khoảng 2,6 – 4 triệu đồng. Thuật ngữ “nấm lim xanh” được dùng để phân biệt với “nấm lim xanh trồng”. Nấm lim xanh được thu hái trong rừng, thời gian trồng của nấm rất lâu, hàm lượng dược chất rất lớn. Trong khi đó, nấm lim xanh được trồng tại trang trại, sử dụng giá thể như mùn cưa… được người trồng điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, nước, phân bón nên nấm phát triển nhanh. Hàm lượng dược chất trong nấm trồng thường rất thấp nên giá bán ra thị trường chỉ vài trăm nghìn/kg.

Tuy nhiên, lợi dụng nhiều người tiêu dùng chưa biết cách phân biệt nấm lim xanh và nấm lim xanh rừng, nhiều cơ sở, cá nhân bán nấm lim xanh trên địa bàn TP.HCM đã tráo nấm lim xanh rừng lấy nấm trồng, kiếm lời lớn. Trước khi mua, khách hàng nên tìm hiểu kỹ cách nhận biết và phát hiện, tránh mua phải nấm trồng giá cao nhưng công dụng ít.

Một số gợi ý để khách hàng phân biệt nhanh: Nấm lim xanh rừng tự nhiên Quảng Nam, cây nấm có kích thước không đều, màu sắc không tươi sáng, có màu từ xám đến nâu, đen; thân nấm chắc, chân ngắn, đôi khi có những lỗ nhỏ li ti trên thân nấm; Dưới gốc nấm có dính gỗ lim, màu xám vàng… Còn nấm trồng thì nấm to, đều về kích thước, màu sáng, ngắn, hơi xốp, gốc có dính mùn cưa hoặc chủ chém tất cả…

Tại sài gòn để mua được nấm lim xanh chuẩn rừng chất lượng bạn có thể tìm đến các đại lý bán nấm lim xanh của công ty TNHH Bảo Kim Long. Đây là công ty có hơn 10 năm kinh doanh sản phẩm nấm lim xanh. Được bộ y tế cấp chứng. nhận kinh doanh nấm lim xanh. Sản phẩm được đóng gõi kỹ càng bằng công nghệ cao. Có hướng dẫn và hạn sử dụng rõ ràng. Ngoài ra công ty còn can kết đền bù gấp 10 nếu không đúng nấm lim xanh chuẩn rừng.

Công ty có 2 dòng sản phẩm chính với mức giá công bố trên toàn quốc là:

  • Loại nấm lim xanh còn nguyên cây đã sơ chế loại bỏ độc tố: 2.600.000đ cho 1 ký
  • Loai đặt biệt được chế biến bằng bài thuốc cổ xưa với giá nấm lim xanh sau chế biến là: 4.000.000đ cho 1 ký

Mua nấm lim xanh ở sài gòn

Mua nấm lim xanh ở sài gòn