0
Giỏ hàng
Nấm lim xanh tự nhiên với công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước - Nấm lim xanh Quảng Nam Việt Nam

Nấm lim xanh tự nhiên với công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh tự nhiên và đặc điểm nhận biết nấm lim xanh tự nhiên. Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên chữa bệnh gì? Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước. Nấm lim xanh ở Tiên Phước có tốt không?

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm Lim Xanh tự nhiên là một loại thảo dược quý, chỉ có ở những khu rừng nguyên sinh, không thể trồng nhân tạo. Chúng chỉ có thể được tìm thấy khi con người tự thân khám phá trong các khu rừng nguyên sinh đầy bí ẩn. Ở Việt Nam, nấm lim xanh được tìm thấy trong các khu rừng đại ngàn Tây Bắc như Sapa, Hà Giang, Điện Biên, Hòa Bình và Ninh Bình…

Nấm lim xanh tự nhiên có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Là một loại nấm linh chi rất đặc biệt, mọc trên thân cây Lim Xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Có hai loại, một loại mọc từ thân cây Lim xanh, một loại mọc từ gốc cây Lim xanh.

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên

Đặc điểm nhận biết nấm lim xanh tự nhiên:

 • Nấm lim xanh có màu vàng nâu được lấy từ những cây gỗ lim đã chết tại các khu rừng nguyên sinh của Việt Nam.
 • Nấm tự nhiên có hình dạng to nhỏ đan xen không đều nhau, thân đơn, thân kép.
 • Nấm lim xanh có chân ngắn, mũ dày, cứng cáp, khi vắt khô thấy rất cứng và chắc.
Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên:

 • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư
 • Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút, thoái hóa khớp
 • Ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
 • Ổn định huyết áp, rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp
 • Hỗ trợ giảm xơ vữa động mạch, rất tốt cho người bệnh tim mạch
 • Giảm béo, giảm mỡ đùi, mỡ bụng rất hiệu quả
 • Hỗ trợ điều trị rối loạn lipid máu, bệnh gan nhiễm mỡ
 • Hỗ trợ điều trị bệnh gan, bảo vệ và giải độc gan, xơ gan cổ trướng
 • Và nhiều tác dụng quý giá khác.

Nấm lim xanh giúp hỗ trợ cơ thể phòng và chống bệnh tật dựa trên nguyên tắc phục hồi các tổn thương bệnh lý do tác nhân gây bệnh gây ra, không trực tiếp chữa bệnh nên rất an toàn cho con người. nhưng đòi hỏi người dùng phải kiên trì sử dụng liên tục từ 2-5 tháng mới thấy được công dụng của nấm lim xanh.

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước

Tại sao nấm lim xanh Tiên Phước được coi là tốt nhất? Việc phát hiện nấm lim xanh trong điều trị bệnh được tìm thấy đầu tiên ở vùng núi và suối Khe Bùn thuộc huyện Tiên Phước, nơi có khí hậu rất thuận lợi cho sự hình thành dược liệu nấm lim xanh. Vùng đất Tiên Phước có thể nói là nơi sản sinh ra nấm lim xanh nên có tên gọi là nấm lim xanh Tiên Phước.

Lý do Nấm lim xanh Tiên Phước có những công dụng tốt cho sức khỏe con người. Theo các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực y dược, nấm lim xanh Tiên Phước chứa nhiều dược tính quan trọng có lợi cho sức khỏe, chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là 5 dược chất: adenosine, triterpenes, ling zhi protein-8. và vitamin. Có thể dùng để điều trị và phòng ngừa các bệnh nan y như ung thư, viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C, tiểu đường, gút…

Tác dụng chữa bệnh tuy chưa được khám phá hết nhưng một số công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh Tiên Phước theo các tài liệu khoa học và dân gian cho thấy nấm lim xanh có tác dụng được chia thành 2 nhóm như sau:

 • Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa điều trị: Hỗ trợ phòng và điều trị ung thư (các loại ung thư và u, bướu); xơ gan, gan nhiễm mỡ; Phì đại tuyến tiền liệt; phục hồi sức khỏe sau tai biến mạch máu não; chữa bệnh gút (gout) hay còn gọi là thống phong; viêm khớp, đau khớp; bệnh tiểu đường (đái tháo đường); đau dạ dày, đại tràng…v…v…
 • Nhóm tác dụng phục hồi và nâng cao chức năng: giải độc gan (do rượu, bia, chất độc) hay còn gọi là nhiễm độc rượu etylic mãn tính hoặc cấp tính; tăng cường sinh lực; giảm mỡ máu; giảm huyết áp cao; giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân); giải độc, thanh lọc cơ thể…v…v..

  Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước

  Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước