0
Giỏ hàng
Phân biệt nấm lim xanh thật giả từ hình ảnh cho nấm lim xanh - Nấm lim xanh Quảng Nam Việt Nam

Phân biệt nấm lim xanh thật giả từ hình ảnh cho nấm lim xanh

Phân biệt nấm lim xanh thật giả và cách nhận biết nấm lim xanh thật. Hình ảnh cho nấm lim xanh và hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên. Hình ảnh của cây nấm lim xanh như thế nào?

Phân biệt nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh rừng, hay còn gọi là nấm lim xanh mọc tự nhiên có hình thù xù xì, không bắt mắt. Trong khi đó, nấm được trồng nhân tạo lại có bề ngoài bắt mắt, màu sắc đẹp, thu hút cùng bề mặt nhẵn min.

Nấm lim xanh rừng thật có mũ nấm và chân nấm thẳng hàng với nhau; còn nấm giả thì mũ nấm và chân nấm sẽ vuông góc. Lý giải điều này, nấm mọc lên từ thân cây gỗ lim, đâm ngang ra song song với mặt đất. Đây là loại nấm phá gỗ, phân hủy gỗ để lấy dưỡng chất, cho nên nấm phải sinh trưởng trên thân gỗ thì mới đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Còn nấm lim xanh giả thì tán nấm gần như vuông góc với thân bởi mọc từ dưới đất mọc lên. Khi đó, nấm sẽ không được đảm bảo có nguồn gốc từ loại cây gì cũng như không thể lấy chất dinh dưỡng từ thân gỗ lim.

Do nhu cầu sử dụng nấm lim xanh tăng cao mà nguồn nấm lim xanh trong tự nhiên ngày càng khan hiếm. Từ đó, xuất hiện các cá nhân và tổ chức trà trộn nấm giả để rao bán nấm lim xanh tự nhiên. Thương lái sẽ làm nấm lim xanh giả theo 3 cách như sau:

 • Thứ nhất: trộn nấm lim xanh nhân tạo với nấm lim xanh thật.
 • Thứ hai: Khai thác nấm linh chi rừng tự nhiên giả làm nấm lim xanh. Tuy nhiên, loại nấm này mọc từ thân cây khác chứ không phải từ thân cây lim xanh.
 • Thứ ba: Sử dụng hoàn toàn nấm linh chi giả và quảng cáo là nấm lim xanh rừng.
 • Ngoài ra, thương lái cũng có thể mua nấm linh chi thái lát từ Trung Quốc về để quảng cáo và bán giá nấm lim xanh rừng.
Phân Biệt Nấm Lim Xanh Thật Giả

Phân biệt nấm lim xanh thật giả

Với kinh nghiệm nhiều năm phân phối dược liệu nấm lim xanh quý tại Việt Nam, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi xin chia sẻ các dấu hiệu để phân biệt nấm lim xanh thật giả như sau:

Về màu sắc:

 • Nấm lim xanh giả: Nấm có màu nâu đất hoặc vàng sậm. Lớp ngoài cùng màu nâu sẫm, mềm và nhão. Một số loại nấm giả khác thì bóng, nhẵn nhìn đẹp mắt.
 • Nấm lim xanh thật: Chúng không có màu đen hoàn toàn cũng không có màu xanh hoàn toàn mà có màu nâu xám đến đen hoặc vàng. Mặt trên của nấm có nhiều đốm bóng như sừng, mặt dưới nhẵn như nhung. Các lỗ nhỏ có thể xuất hiện do sâu đục thân.

Về hình dáng:

 • Nấm lim xanh giả: Thân nấm mềm, xốp khi ấn nhẹ vào, gốc nấm không dính vào vỏ sắt. Tai nấm đều và có kích thước lớn, thân nấm thẳng không cong. Nấm to và đẹp
 • Nấm lim xanh thật: Nấm chắc, không dễ gãy, thân và mũ nấm cứng. Gốc nấm có vệt đen giống vỏ gỗ lim. Mũ nấm thường xù xì, xấu xí, mặt sau của nấm xù xì. Kích thước của nấm không đều, có thân đơn, thân kép. Thân nấm uốn lượn nhiều hình thù

Về mùi vị:

 • Nấm giả: Không mùi hoặc mùi rất yếu để lâu mới ngửi thấy. Khi uống có vị đắng ở cổ họng rất khó chịu
 • Nấm thật: Mùi thơm đặc trưng, ​​chỉ cần ngồi cạnh khoảng 2 phút là có thể ngửi thấy. Vị đắng và ngọt ở cổ họng.
Cách Nhận Biết Nấm Lim Xanh Thật

Cách nhận biết nấm lim xanh thật

Ngoài ra, để phân biệt nấm lim xanh thật giả, người dùng có thể dựa vào các tiêu chí sau:

 • Giá nấm lim xanh thật có giá bán từ 2,6 – 4 triệu đồng/kg. Bởi để có được 1kg nấm khô bạn phải trải qua rất nhiều công đoạn khó khăn.
 • Nấm lim xanh thật sinh trưởng trong môi trường tự nhiên nên sẽ có hình dạng không đồng đều. Đối với nấm giả, bạn sẽ nhận thấy bề mặt của nó đồng đều hơn.
 • Nấm lim xanh sẽ có độ đắng hơn so với nấm linh chi thường và nấm lim xanh giả.
 • Màu sắc của nấm lim xanh thật sẽ có màu nâu vàng hoặc nâu xám ngà. Chân nấm không quá dài.
 • Về mùi vị, nấm lim xanh thật sẽ có mùi thơm và vị đắng rất đặc trưng. Khi ngửi sẽ cảm thấy mũi có vị đậm đà đến tận cổ họng tạo nên vị hơi ngọt.
 • Nấm lim xanh thật nấu trong nước và để qua đêm sẽ không có mùi khó chịu. Bã nấm lim xanh sau 24h tuyệt đối không hết.
 • Nấm lim xanh thật thường sẽ cho thấy hiệu quả đối với sức khỏe sau khoảng 7 ngày sử dụng. Trong thời gian này, dùng nấm lim xanh giả, người bệnh không thấy cơ thể có gì thay đổi.
 • Nấm lim xanh thật về cơ bản sẽ không được bán rộng rãi trên thị trường. Hơn hết luôn có chính sách bảo hành và đảm bảo chất lượng cho người dùng.
 • Nấm lim xanh thật đã được thu hái, sơ chế và đóng gói cẩn thận. Do đó sẽ không xảy ra tình trạng ẩm mốc, vụn nát.

Hình ảnh cho nấm lim xanh

Hình ảnh cho nấm lim xanh mà lâu nay mọi người biết đến có phải là sự thật? Nấm lim xanh hiện nay được coi là dược liệu hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh ung thư và đã được giới khoa học công nhận qua các thử nghiệm với nhiều bệnh nhân ung thư trong thực tế.

Để mua đúng nấm lim xanh và sử dụng hiệu quả loại nấm thảo dược này, trước tiên bạn phải biết rõ về hình ảnh của nấm lim xanh.

Vì nấm thảo dược có thể trị bệnh nên được rất nhiều khách hàng quan tâm. Do đó, việc có kinh nghiệm trong việc lựa chọn cũng như hình ảnh để nhận biết loại nấm lim xanh nào là vô cùng quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ điểm qua một số thông tin để bạn hiểu rõ hơn về hình ảnh nấm lim xanh.

Hình ảnh cho nấm lim xanh gắn liền với rừng nguyên sinh. Thông thường các loại nấm mọc thành cụm với nhau, kích thước không đồng đều. Ở nước ta, rừng gỗ lim tập trung ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Bình, Tây Nguyên, Quảng Nam, Nghệ An… Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận thấy loại nấm này phân bố nhiều ở các khu rừng nguyên sinh ở Nam Lào, Trường Sơn và Tây Nguyên.

Ngày nay, loại nấm này cũng được người dân nuôi trồng thành công. Nhưng loại nấm nuôi trồng không có hàm lượng dược chất như nấm ngoài tự nhiên.

Hình dạng nấm lim xanh rừng tự nhiên: Chân nấm ngắn, thân và mũ cứng cáp, không dễ gãy, mảnh và nhỏ, chân nấm bám vào gỗ lim xanh.

Hình ảnh nấm lim xanh qua màu sắc nấm rừng tự nhiên: Nấm có màu vàng nâu, lớp mũ bên ngoài sẽ có màu vàng tươi và cứng.

Hình ảnh nấm lim xanh qua mùi vị nấm đã được sấy khô sẽ có mùi thơm đặc trưng, ​​khi hòa với nước sẽ tỏa mùi thơm dễ chịu.

Nấm lim xanh tự nhiên các cây nấm có nhiều hình dạng to nhỏ khác nhau. Mặc dù các loại nấm này sống và phát triển trên gỗ của rừng lim nhưng tùy theo địa điểm và thị trường mà có nhiều cách để phân biệt các loại nấm.

Hình ảnh Cho Nấm Lim Xanh

Hình ảnh cho nấm lim xanh